chính sách - thủ tục thuê xe

Thủ tục thuê xe

Các bước làm thủ tục thuê xe như sau:

  1. Khách thuê xe phải là người trong độ tuổi được phép lái xe và có Giấy phép lái xe được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  2. Phải để lại các giấy tờ sau trong các giấy tờ sau: CMND, thẻ Căn cước Công dân hoặc Hộ chiếu.
  3. Đồng ý các điều khoản và ký vào hợp đồng thuê xe giữa 2 bên.
  4. Nhận xe.

Lưu ý: Thuê xe theo đoàn thì chỉ cần 1 người đứng ra làm thủ tục thuê xe.

Trách nhiệm bên thuê

Kiểm tra kỹ xe trước khi nhận, không được bóc hay làm rách tem bảo hành và đảm bảo sửa chữa, thay thế bất cứ chi tiết nào.

Trong thời gian sử dụng xe thuê, bên B phải có trách nghiệm bảo vệ, giữ gìn và điều khiển xe tuân thủ đúng với luật oan toàn giao thông Việt Nam. Trường hợp xẩy ra vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết như dưới đây:

  • Bên B phải báo lại cho bên A khi có các vấn đề hỏng hóc xẩy ra để hai bên thống nhất phương án thực hiện.
  • Mọi sự cố bẹp, nứt, vỡ, móp méo các chi tiết của xe do người thuê gây ra thì người thuê phải mua đồ của hãng thay thế (không chấp nhận gò, hàn).
  • Các vết xước, bẹp nhẹ không phải thay đồ mới thì người thuê phải bồi thường cho cho thuê số tiền theo báo giá thị trường.
  • Các ngày xe nghỉ không chạy được do lỗi của bên thuê, thì bạn vẫn phải trả tiền cho các ngày đó như đang thuê xe để sử dụng.
  • Trường hợp người thuê xe vi phạm an toàn giao thông dẫn tới xe bị giữ thì người thuê xe phải có tránh nhiệm đóng toàn bộ tiền các lỗi vi phạm và thời gian giữ xe vẫn tính là ngày cho thuê xe. Mọi chi phí đi lại, ăn ở, vvv…của bên cho thuê để giải quyết việc do bên thuê gây ra, bên thuê phải chịu hoàn toàn trách nhiệm chi trả.
  • Trong thời gian thuê xe người thuê làm mất xe, gây tai nạn nghiêm trọng dẫn đến xe bị phá hủy hoàn toàn thì người thuê phải chịu trách nhiệm đền tiền, giá trị tương đương với giá trị xe được định giá tại thời điểm cho thuê xe.

Đối với khách đi dài, cứ sau 30 ngày bên B phải mang xe về để bên A kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ 1 lần.

Bên thuê phải có trách nhiệm trả xe đúng hạn như đã thống nhất trên hợp đồng. Trường hợp bên thuê muốn gia hạn thêm thời gian sử dụng thì phải liên hệ báo trước cho bên A, và khoản phát sinh thuê thêm sẽ vẫn được tính dựa trên bảng giá dịch vụ của bên A.

Trách nhiệm bên cho thuê

Bên cho thuê phải đảm bảo xe cho thuê có đầy đủ điều kiện an toàn lưu thông trên đường, đúng như cam kết thỏa thuận với khách hàng. Với mỗi xe cho thuê chỉ đi kèm 02 mũ bảo hiểm theo tiêu chuẩn.

Cung cấp các giấy tờ sau cho người thuê xe: Bản photo giấy đăng ký xe, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe. Có trách nhiêm giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn người thuê trong các tình huống cần có sự xuất hiện của chủ xe.

Đổi trả, chấm dứt hợp đồng

Trường hợp dịch vụ cung cấp không đúng như cam kết giữa 2 bên, khách hàng có quyền từ chối sử dụng dịch vụ hoặc yêu cầu thay thế xe bằng loại xe khác đúng như yêu cầu. Bên cho thuê xe phải có trách nhiệm gửi trả lại toàn bộ tiền đặt cọc cho khách nếu khách từ chối sử dụng dịch vụ trong trường hợp này.

Trường hợp khách hàng kết thúc hợp đồng thuê xe máy sớm hơn thời gian thống nhất ghi trong hợp đồng, bên cho thuê chấp nhận thời điểm trả xe là thời điểm kết thúc hợp đồng và giá trị hợp đồng được tính đến thời điểm đó. Tiền thừa sẽ được hoàn trả lại khách.

Đối với khách đã đặt lịch thuê xe, khách hàng có thể hủy bỏ lịch đặt xe bất kỳ lúc nào mà không phải chịu khoản chi phí kèm theo.